Các nguồn thực phẩm bổ sung Collagen lành mạnh

02:57' CH - Thứ sáu, 13/10/2017
Các nguồn thực phẩm bổ sung Collagen lành mạnh

Các thực phẩm bổ sung collagen
Các nguồn collagen chủ yếu ở động vật. Còn thực vật thì thường là cung cấp các chất bổ sung thiết yếu, thúc đẩy sản sinh collagen tự nhiên và sửa chữa các collagen bị hư.
Hãy tham khảo những loại thực phẩm bên dưới đây và bắt đầu lên kế hoạch ăn uống hợp lý để bổ sung collagen.

1. Thực phẩm giàu Vitamin C
Vitamin C là cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa các mô của cơ thể. Chúng cũng hỗ trợ sản sinh collagen.
Vitamin C cũng giúp bảo vệ collagen, nó có tính chất chống oxy hóa, ổn định các enzymes truyền tín hiệu. Nó cũng giúp chống lại các gốc tự do.
Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa: ngăn chặn các gốc tự do (chúng phá vỡ ealastin và collagen trong da).
Nguồn Vitamin C trong trái cây:
– Các loại trái cây họ cam quýt như: cam, chanh, bưởi… rất giàu vitamin C. Nó giúp các axit amin như lysine và proline chuyển thành collagen.
– Một số trái cây khác cung cấp vitamin C: kiwi, dâu tây,…

TThực phẩm bổ sung collagen - Nguồn Vitamin C trong trái cây

Nguồn Vitamin C trong rau củ:
– Vitamin C có trong các loại rau quả: ớt chuông, bí đỏ, cải củ turnip.
– Rau có màu xanh lá cây đậm: Bông cải xanh, cải xoăn, rau bina,…

Thực phẩm bổ sung collagen - Nguồn Vitamin C trong rau củ

2. Thực phẩm giàu chất Đồng
Khoáng chất đồng hỗ trợ sự hình thành tế bào hồng cầu, melanin và collagen trong cơ thể. Ăn các loại thực phẩm giàu chất đồng có thể làm tăng lượng collagen trong cơ thể.
Nguồn thực phẩm giàu chất đồng: rau có màu xanh lá cây đậm, đậu khô và hạt.
3. Thực phẩm giàu Vitamin B3
Vitamin B3 giúp tăng cường sản sinh collagen và làm giảm các đốm đen trên da.
Trong cơ thể, Vitamin B3 cũng đóng nhiều vai trò quan trọng. Trong đó có quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Nguồn thực phẩm giàu vitamin B3: củ cải đường, hạt hướng dương, men bia,…

4. Rau củ có màu đỏ
Các loại rau củ màu đỏ như: cà chua, ớt và củ cải tía,… được xem như là thực phẩm chống lão hóa. Trong các loại rau quả này có chứa chất chống oxy hóa lycopene, tăng cường sản sinh collagen.
Lycopene hoạt động như một chất chống nắng tự nhiên, bảo vệ da và tăng collagen.

5. Rau củ màu cam
Các loại rau củ có màu cam, như cà rốt, khoai lang,… rất giàu vitamin A. Giúp phục hồi và tái tạo các collgen bị hỏng.

6. Trái mọng
Có công dụng ngăn chặn các hoại tử: Các loại quả mọng sẽ quét sạch các gốc tự do đồng thời cũng làm tăng collagen.
Trái mọng là là các loại trái nhỏ mọng nước, da căng bóng. Chẳng hạn như là: nho, mâm xôi, anh đào, việt quất,…

7. Tỏi
Tỏi cung cấp axit lipoic và taurine, giúp tái tạo các sợi collagen bị hư. Tỏi còn là một trong những nguồn cung cấp Lưu huỳnh tốt nhất, cần thiết để sản sinh collagen.

8. Đậu nành
Trong các sản phẩm từ đậu nành có chứa một nguyên tố được gọi là genistein. Chúng thúc đẩy sản xuất collagen và hoạt động như một chất ngăn chặn các enzyme oxy hóa da.
Vài sản phẩm từ đậu nhành như là: sữa đậu nành, pho mát, đậu hũ,…

9. Trứng
Trứng sẽ cung cấp protein cho cơ thể bạn, lòng trắng trứng rất giàu lysine, proline. Ăn trứng có thể giúp hỗ trợ sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể, nhất là lòng trắng trứng.